Cán bộ cty CP Hoàng Thái nhận danh hiệu Lao động điển hình tiên tiến tỉnh Thái Nguyên năm 2020

Ngày 24/7/2020, Liên Đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tôn vinh 159 cá nhân, tập thể đạt danh hiệu điển hình tiên tiến,

Trong đó công ty CP Hoàng Thái vinh dự được nhận danh hiệu tập thể điển hình tiên tiến, anh Đoàn Văn Loan và anh Phạm Tuấn Anh đạt danh hiệu Lao động điển hình tiên tiến có những sáng kiến kỹ thuật xuất sắc.

Ảnh: Cán bộ lao động CNVC nhận danh hiệu tại trụ sở công ty số 37 Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh thường xuyên phát động thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử, các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước. Trong giai đoạn 2015 – 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ.

Hàng năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nội dung các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Chỉ đạo các đơn vị cụ thể hóa các nội dung thi đua sát với thực tiễn, phát động thi đua tại đơn vị và tổ chức đăng ký thi đua. Thực hiện tốt việc đánh giá xếp loại và kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến đã thúc đẩy công tác thi đua, khen thưởng ngày càng phát triển mạnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Dương Xuân Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên.

Trong lĩnh vực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trong 5 năm (2015-2020), CNVCLĐ đã có 20.157 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận và ứng dụng vào thực tiễn cơ sở mang lại giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng.

Nhiều đề tài, sáng kiến của CNVCLĐ được áp dụng mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, góp phần tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ảnh: anh Phạm Tuấn Anh, cán bộ nhà máy sản xuất công ty cổ phần HT lên bục nhận giải thưởng từ LĐLĐ tỉnh Thái nguyên

Nhiều đề tài, sáng kiến và giải pháp của CNVCLĐ đã được nhận giải thưởng cao trong các Hội thi sáng tạo kỹ thuật của Liên đoàn Lao động tỉnh  và của tỉnh. Trong  5 năm đã có 26 cá nhân là công nhân lao động trực tiếp được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 125 cá nhân nhận BK của UBND tỉnh, 44 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo và 170 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen trong phong trào lao động sáng tạo.

Nguồn: báo Lao Động

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *